THỜI GIAN BÀN GIAO DỰ ÁN:

Đang bàn giao

Vĩnh Yên tập trung cải tạo, xây dựng các công trình thiết yếu

Những năm qua, thành phố Vĩnh Yên đã tập trung cải tạo, xây dựng các công trình thiết yếu, từng bước nâng cao chất lượng và cải thiện môi trường sống tốt hơn cho người dân, đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế – văn hóa – xã hội và làm thay đổi căn bản bộ mặt đô thị của thành phố.

Với vai trò là đô thị trung tâm của tỉnh, thành phố Vĩnh Yên huy động nhiều nguồn lực nhằm tập trung cải tạo, xây dựng các công trình thiết yếu, trong đó, ưu tiên đầu tư những công trình về giao thông, đáp ứng yêu cầu đi lại thuận tiện cũng như giao thương hàng hóa của nhân dân. Đến nay, hệ thống hạ tầng giao thông trên địa bàn thành phố được đầu tư gồm đường bộ, đường sắt, bến xe, nhà ga và hệ thống giao thông công cộng. Với các tuyến đường vành đai 1, vành đai 2, các tuyến đường hướng tâm và đường nội thị chính cơ bản hoàn thành; hệ thống giao thông công cộng có 6 tuyến xe bus đang hoạt động đã và đang phục vụ tốt nhu cầu đi lại của nhân dân.

Hệ thống cấp nước trên địa bàn thành phố cơ bản đáp ứng nhu cầu của người dân. Tỷ lệ dân ở khu vực nội thành được cấp nước sạch đạt 84%. Hệ thống thoát nước của thành phố được đầu tư cải tạo, nâng cấp tại một số điểm thường xuyên xảy ra ngập úng như: Đường Bà Triệu, Nguyễn Văn Linh, Chu Văn An; Khu vực Trường chuyên Vĩnh Phúc, Trường Trung cấp Y…

Mạng lưới điện của thành phố đã được cải tạo, nâng cấp theo Dự án cải tạo hệ thống điện Vĩnh Yên và Phúc Yên bằng nguồn vốn JICA, thuộc dự án cải thiện môi trường đầu tư tỉnh. Hiện tại, 100% hộ gia đình trên địa bàn thành phố đã được sử dụng điện; 100% hệ thống điện chiếu sáng công cộng trên địa bàn thành phố được lắp đặt phục vụ nhân dân. Hệ thống công viên, cây xanh được quan tâm đầu tư.

Các cơ sở y tế, khám chữa bệnh trên địa bàn thành phố được đầu tư xây dựng mới hoặc cải tạo nâng cấp như: Xây dựng Nhà nội trú Bệnh viện Đa khoa tỉnh; Dự án Bệnh viện hữu nghị Lạc Việt (Cách dự án Fairy Town Vĩnh Yên 700m); Dự án Bệnh viện đa khoa… đã góp phần nâng tỷ lệ giường bệnh của thành phố lên 5,4 giường/1.000 dân. Các trường học từ bậc Mầm non đến THCS được thành phố đầu tư cải tạo, nâng cấp. Các công trình văn hóa, thể thao được tỉnh và thành phố quan tâm đầu tư như: Nhà hát thành phố; Quảng trường Hồ Chí Minh. Hệ thống nhà văn hóa, sân vận động tại các tổ dân phố, khu dân cư được thành phố và các xã, phường đầu tư xây dựng đáp ứng nhu cầu sinh hoạt văn hóa, thể dục thể thao của nhân dân. Toàn thành phố có 11 công trình văn hóa cấp đô thị, đáp ứng yêu cầu của đô thị loại I (từ 10 đến 14 công trình) và 19 công trình thể dục, thể thao.

Nhìn chung, công tác cải tạo, xây dựng các công trình thiết yếu trên địa bàn thành phố được đầu tư tương đối đồng bộ. Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được, vẫn còn một số hạn chế như: Một số tuyến đường và vỉa hè đã xuống cấp; tình trạng ngập úng cục bộ vẫn xảy ra, chưa được khắc phục; hệ thống đường điện, cáp viễn thông… chưa được ngầm hóa. Một số khu vực xa khu dân cư vẫn chưa được đầu tư xây dựng hệ thống cấp nước sinh hoạt; chưa có nhà máy xử lý rác thải.

Một số trường học có quy mô nhỏ hẹp, khó có khả năng mở rộng diện tích. Hệ thống công viên, vườn hoa, sân chơi thể thao còn thiếu. Một số cơ sở khám chữa bệnh trên địa bàn thành phố còn nhỏ về quy mô, thiếu đồng bộ về cơ sở vật chất; hệ thống nhà tang lễ chưa được đầu tư xây dựng.

Thời gian tới, thành phố Vĩnh Yên đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án giao thông; cải tạo, chỉnh trang các tuyến đường nội thị; triển khai thực hiện một số dự án cải tạo nâng cấp hè phố và các tuyến đường trong các khu dân cư; xây dựng, cải tạo hệ thống thoát nước; khởi công xây dựng mạng lưới thu gom và xử lý nước thải phía Tây thành phố; xây dựng trạm xử lý nước thải tại phường Hội Hợp; đầu tư xây dựng nhà máy đốt rác thải sinh hoạt tại KCN Khai Quang; xây dựng nhà tang lễ; tăng cường cơ sở vật chất cho các trường học; tập trung nguồn lực xây dựng khu văn hóa thể thao thành phố, xây dựng các vườn hoa trong các khu dân cư; cải tạo, nâng cấp, xây mới các thiết chế văn hóa tại các khu dân cư; đẩy nhanh tiến độ xây dựng các chợ…

Theo báo Vĩnh Phúc

Bạn đang xem: Vĩnh Yên tập trung cải tạo, xây dựng các công trình thiết yếu trong

News latest

Flamingo Thanh Hóa tuyển dụng – cơ hội cho nhân lực chất lượng cao

Flamingo Thanh Hóa tuyển dụng nhiều vị trí cấp cao bổ sung nhân lưc cho sự phát triển quẩn thể du lịch nghỉ dưỡng Flamingo...

Khám phá địa thế tuyệt đẹp của Danko City tại Thái Nguyên

Là công trình của tập đoàn lớn, có uy tín, tâm và tầm trên thị trường nhiều năm nay. Dự án Danko City Thái Nguyên...

Vị trí độc tôn của dự án chung cư The Matrix One Mễ Trì

Vị trí dự án chung cư The Matrix One nằm tại ngã tư Lê Quang Đạo – Mễ Trì, hai trục đường lớn huyết mạch...

Tìm hiểu thiết kế căn hộ Duplex Chung cuw The Matrix One Mễ Trì

Căn hộ Duplex Chung cư The Matrix One là loại hình căn hộ tầng cao được thiết kế thông tầng với cầu thang riêng bên...

Cơ hội đầu tư bất động sản Thái Nguyên – Khu đô thị Danko City

Cơn sốt đầu tư bất động sản đang có xu hướng dịch chuyển sang đất nền tỉnh, đặc biệt bất động sản Thái Nguyên, điển...

loading