Đếm ngược thời gian bàn giao căn hộ:

0
0
Năm
0
8
Tháng
1
1
Ngày

Vĩnh Yên tập trung cải tạo, xây dựng các công trình thiết yếu

Những năm qua, thành phố Vĩnh Yên đã tập trung cải tạo, xây dựng các công trình thiết yếu, từng bước nâng cao chất lượng và cải thiện môi trường sống tốt hơn cho người dân, đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế – văn hóa – xã hội và làm thay đổi căn bản bộ mặt đô thị của thành phố.

Với vai trò là đô thị trung tâm của tỉnh, thành phố Vĩnh Yên huy động nhiều nguồn lực nhằm tập trung cải tạo, xây dựng các công trình thiết yếu, trong đó, ưu tiên đầu tư những công trình về giao thông, đáp ứng yêu cầu đi lại thuận tiện cũng như giao thương hàng hóa của nhân dân. Đến nay, hệ thống hạ tầng giao thông trên địa bàn thành phố được đầu tư gồm đường bộ, đường sắt, bến xe, nhà ga và hệ thống giao thông công cộng. Với các tuyến đường vành đai 1, vành đai 2, các tuyến đường hướng tâm và đường nội thị chính cơ bản hoàn thành; hệ thống giao thông công cộng có 6 tuyến xe bus đang hoạt động đã và đang phục vụ tốt nhu cầu đi lại của nhân dân.

Hệ thống cấp nước trên địa bàn thành phố cơ bản đáp ứng nhu cầu của người dân. Tỷ lệ dân ở khu vực nội thành được cấp nước sạch đạt 84%. Hệ thống thoát nước của thành phố được đầu tư cải tạo, nâng cấp tại một số điểm thường xuyên xảy ra ngập úng như: Đường Bà Triệu, Nguyễn Văn Linh, Chu Văn An; Khu vực Trường chuyên Vĩnh Phúc, Trường Trung cấp Y…

Mạng lưới điện của thành phố đã được cải tạo, nâng cấp theo Dự án cải tạo hệ thống điện Vĩnh Yên và Phúc Yên bằng nguồn vốn JICA, thuộc dự án cải thiện môi trường đầu tư tỉnh. Hiện tại, 100% hộ gia đình trên địa bàn thành phố đã được sử dụng điện; 100% hệ thống điện chiếu sáng công cộng trên địa bàn thành phố được lắp đặt phục vụ nhân dân. Hệ thống công viên, cây xanh được quan tâm đầu tư.

Các cơ sở y tế, khám chữa bệnh trên địa bàn thành phố được đầu tư xây dựng mới hoặc cải tạo nâng cấp như: Xây dựng Nhà nội trú Bệnh viện Đa khoa tỉnh; Dự án Bệnh viện hữu nghị Lạc Việt (Cách dự án Fairy Town Vĩnh Yên 700m); Dự án Bệnh viện đa khoa… đã góp phần nâng tỷ lệ giường bệnh của thành phố lên 5,4 giường/1.000 dân. Các trường học từ bậc Mầm non đến THCS được thành phố đầu tư cải tạo, nâng cấp. Các công trình văn hóa, thể thao được tỉnh và thành phố quan tâm đầu tư như: Nhà hát thành phố; Quảng trường Hồ Chí Minh. Hệ thống nhà văn hóa, sân vận động tại các tổ dân phố, khu dân cư được thành phố và các xã, phường đầu tư xây dựng đáp ứng nhu cầu sinh hoạt văn hóa, thể dục thể thao của nhân dân. Toàn thành phố có 11 công trình văn hóa cấp đô thị, đáp ứng yêu cầu của đô thị loại I (từ 10 đến 14 công trình) và 19 công trình thể dục, thể thao.

Nhìn chung, công tác cải tạo, xây dựng các công trình thiết yếu trên địa bàn thành phố được đầu tư tương đối đồng bộ. Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được, vẫn còn một số hạn chế như: Một số tuyến đường và vỉa hè đã xuống cấp; tình trạng ngập úng cục bộ vẫn xảy ra, chưa được khắc phục; hệ thống đường điện, cáp viễn thông… chưa được ngầm hóa. Một số khu vực xa khu dân cư vẫn chưa được đầu tư xây dựng hệ thống cấp nước sinh hoạt; chưa có nhà máy xử lý rác thải.

Một số trường học có quy mô nhỏ hẹp, khó có khả năng mở rộng diện tích. Hệ thống công viên, vườn hoa, sân chơi thể thao còn thiếu. Một số cơ sở khám chữa bệnh trên địa bàn thành phố còn nhỏ về quy mô, thiếu đồng bộ về cơ sở vật chất; hệ thống nhà tang lễ chưa được đầu tư xây dựng.

Thời gian tới, thành phố Vĩnh Yên đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án giao thông; cải tạo, chỉnh trang các tuyến đường nội thị; triển khai thực hiện một số dự án cải tạo nâng cấp hè phố và các tuyến đường trong các khu dân cư; xây dựng, cải tạo hệ thống thoát nước; khởi công xây dựng mạng lưới thu gom và xử lý nước thải phía Tây thành phố; xây dựng trạm xử lý nước thải tại phường Hội Hợp; đầu tư xây dựng nhà máy đốt rác thải sinh hoạt tại KCN Khai Quang; xây dựng nhà tang lễ; tăng cường cơ sở vật chất cho các trường học; tập trung nguồn lực xây dựng khu văn hóa thể thao thành phố, xây dựng các vườn hoa trong các khu dân cư; cải tạo, nâng cấp, xây mới các thiết chế văn hóa tại các khu dân cư; đẩy nhanh tiến độ xây dựng các chợ…

Theo báo Vĩnh Phúc

CHIA SẺ VỚI BẠN BÈ ĐỂ CÙNG LÀ HÀNG XÓM
Để lại ý kiến của quý khách
Hiện có Không có phản hồi
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin liên quan

Tây Nam Kim Giang sở hữu vị trí thuận lợi
Dự án Tây Nam Kim Giang nâng tầm giá trị cuộc sống

Dự án Tây Nam Kim Giang được thiết kế mang đậm phong cách cổ điển của những thành phố xinh đẹp Hy Lạp. Tuy nhiên,...

Tiện ích ngoại khu dự án The Jade Orchid Cổ Nhuế
The Jade Orchid Garden – Tinh hoa hội tụ đẳng cấp

Dự án The Jade Orchid Garden là một điểm sáng của bất động sản Hà Nội. Với quy mô đẳng cấp, nơi đây cung cấp hệ...

Athena Fulland Kim Giang nằm ở vị trí vô cùng đắc địa
Athena Fulland Kim Giang – Miền đất xanh hưng thịnh giữa thủ đô

Vimefulland là chủ đầu tư uy tín lâu năm trên thị trường bất động sản. Athena Fulland Kim Giang là dự án trọng điểm và...

Vị trí “vàng” kết nối của dự án Athena Fulland Kim Giang

Dự án Athena Fulland Kim Giang sở hữu vị trí vàng tại mặt đường Nguyễn Xiển, thuộc khu đô thị mới Đại Kim, khu đô...

Mua nhà lần đầu tiên trong đời quanh Hà Đông nên chọn dự án này
Chọn nhà lần đầu tiên trong đời quanh Hà Đông nên mua dự án này

Mua nhà là chuyện lớn cả đời, không phải ai cũng đủ điều kiện để thực hiện ý định này nếu không có trong tay...